QĐND Online - Ngày 17-1, tàu 624 do Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân tổ chức chở đoàn công tác cùng hàng Tết đã đến các nhà giàn DK1/15 và DK1/14. Trước khi lên nhà giàn, các đại biểu tham gia Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trên vùng biển thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Vượt sóng đến với nhà giàn.

Trong không khí ấm ấp và xúc động của buổi gặp mặt, chỉ huy các nhà giàn đã báo cáo với đoàn công tác tình hình đơn vị cùng một số thành tích nổi bật trong năm 2015. Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Lê Đình Việt, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân chúc cán bộ, chiến sĩ nhà giàn đón Tết Bính Thân 2016 an lành, hạnh phúc; đồng thời lưu ý trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chỉ huy Bộ tư lệnh vùng 2 tặng quà cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1/14.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Trung tá Hoàng Minh Khoa, Chính trị viên nhà giàn DK1/14 cho biết, Tết năm nay, ngoài tiêu chuẩn chung theo quy định của Bộ Quốc phòng, nhà giàn còn được Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội tặng các phần quà giá trị. Đơn vị cũng đã chuẩn bị đủ thực phẩm cho cán bộ, chiến sĩ ăn Tết.

“Dù ở xa nhưng nhờ sự quan tâm chu đáo của đất liền, nên Tết trên nhà giàn vẫn đủ đầy, ấm áp. Chúng tôi xin gửi lời cám ơn chân thành và kính chúc đồng chí, đồng bào trong đất liền đón một mùa Xuân an vui, hạnh phúc...” - Trung tá Hoàng Minh Khoa phát biểu.

Tin, ảnh: ĐÌNH ĐÔNG - BÍCH TRANG